Xoay trục đầu tư về khu Đông thành phố

Đứng trước nhiều biến động về kinh tế và thách thức của thị trường, bất động sản vẫn luôn là kênh đầu tư an toàn và mang lại lợi nhuận bền vững cho giới đầu tư. Đặc biệt, nhờ sự quan tâm của chính phủ cũng như xu hướng đô thị hoá mạnh mẽ mà khu Đông nghiễm nhiên trở thành điểm nóng của thị trường bất động sản.

Khu vực trọng điểm ảnh hưởng tới nguồn cung toàn thị trường.

Sau thông tin đề xuất sát nhập ba quận – quận 2, quận 9 và Thủ Đức – thành Thành phố Thủ Đức – khu đô thị sáng tạo phía Đông rộng 211 km2 với hơn một triệu người sinh sống và làm việc, khu Đông trở thành mảnh đất vàng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Việc sắp xếp lại các quận này dựa trên tiềm năng, lợi thế chung của cả ba quận. Khu Đông sẽ trở thành tam giác mũi nhọn với ba khu kinh tế trọng điểm. Đầu tiên là khu đô thị mới Thủ Thiêm – quận 2 với các khu chức năng như Trung tâm tài chính – thương mại – dịch vụ cao cấp, Trung tâm văn hoá, giải trí đa dạng tiếp giáp với quận 1, hay sự góp mặt của UBND thành phố ngay trong khu vực này.

Tiếp đến là quận 9 – trung tâm công nghệ cao lớn thứ nhì Việt Nam, nơi tập trung của các tập đoàn đa quốc gia lớn trên thế giới, đồng thời cũng là nơi thu hút rất nhiều nhà khoa học, các chuyên gia trong nước và quốc tế đến làm việc và sinh sống. Cuối cùng là Thủ Đức – trung tâm giáo dục đào tạo với cụm ĐH Quốc gia và hàng loạt trường đại học lớn nhất của TP.HCM. Khu vực này sẽ cung cấp nguồn nhân lực dồi dào với trình độ cao cho cả nước. Chính sự kết hợp tương đồng về mặt lợi thế mà khu Đông đang nhận được rất nhiều sự kỳ vọng sớm trở thành khu trung tâm CBD (Central Business District) của TP. HCM.

Khu vực phía Đông tiếp tục dẫn đầu nguồn cung mới với 56% các dự án mới được rải đều ở cả ba quận: quận 2, 9 và Thủ Đức. Trong đó, phân khúc cao cấp vẫn là phân khúc thu hút các nhà đầu tư lớn nhỏ. Ông Nguyễn Khánh Duy, Giám đốc Phòng Kinh Doanh BĐS Nhà Ở Savills Việt Nam cho biết, “Bất chấp đại dịch, phân khúc căn hộ cao cấp ở Tp. HCM vẫn không hạ nhiệt. Một dự án mở bán sớm trong tháng 10 ở khu vực Thủ Thiêm dù có giá bán trung bình 7.000 USD/m2 đã thu hút được nhiều khách mua. Chỉ trong một ngày, các căn hộ đã bán gần hết”.

Theo Savills, dự kiến trong Q4/2020 sẽ có gần 11.400 căn hộ được mở bán, trong đó 90% đến từ các giai đoạn tiếp theo của những dự án hiện hữu. Các dự án tầm trung vẫn tiếp tục dẫn dắt thị trường, chiếm 55% nguồn cung tương lai và 60% lượng bàn giao đến năm 2023. Dự báo trong nhứng năm sắp tới, khu Đông sẽ tiếp tục thu hút nhà đầu tư và những người mua để ở, đặc biệt sau thông tin thành lập thành phố Thủ Đức trong tương lai

Khu Đông, nơi “tranh tài” của các ông lớn trong ngành bất động sản.

“Thành phố phía Đông” được kỳ vọng trở thành hạt nhân thúc đẩy kinh tế của TP.HCM. Nơi đây dự kiến sẽ đóng góp khoảng 30% GRDP của TP.HCM và 7% GDP của cả nước. Chính những lợi thế này đã tạo nên sức hút cho khu Đông.

Nếu như “người khổng lồ” đến từ Hàn Quốc – GS E&C chọn khu Nam là bến đỗ cho siêu đô thị ZEITGEIST thì những ông lớn trong ngành bất động sản như Masterise Homes, Vingroup, City Garden Thủ Thiêm hay Khang Điền lại chọn khu Đông để phát triển các dự án tầm cỡ.

Tháng 7, 2019, Vingroup đã mở bán thành công phân khu đầu tiên của đại đô thị Vinhomes Grand Park – The Rainbow. Đến năm 2020, tập đoàn này tiếp tục ra mắt thêm 2 phân khu mới đó là Origami và The Manhattan – dự án thuộc phân khúc hạng sang với các biệt thự và nhà phố. Cả 3 phân khu này đều nằm trong đại đô thị Vinhomes Grand Park, trung tâm của quận 9.

Dự án Vinhomes Grand Park – quận 9

Là một nhà phát triển danh tiếng với nhiều thương hiệu bất động sản cao cấp đã được khẳng định trên thị trường như Millennium, Masteri Thảo Điền, Masteri An Phú,… Masterise Homes đang mạnh mẽ đầu tư vào các dự án ở khu vực có nhiều tiềm năng như khu trung tâm công nghệ cao – quận 9 .

Dự án Masteri Centre Point với 5000 căn hộ, nằm ngay trung tâm khu vực quận 9

Đây được xem là một bước đi đầy tính chiến lược, khi nhà phát triển này ra mắt dự án Masteri Centre Point với 5000 căn hộ, nằm ngay tại trung tâm của đại đô thị Vinhomes Grand Park. Bước đi này không chỉ khẳng định năng lực và kinh nghiệm của Masterise Homes mà còn bám sát sứ mệnh của nhà phát triển là tạo ra một không gian sống đẳng cấp cho cộng đồng dân cư văn minh tại quận 9.

Với những triển vọng sẵn có, khu Đông sẽ còn tiếp tục hấp dẫn nhà đầu tư và giới kinh doanh bất động sản.

Theo https://cafebiz.vn/

Đơn vị phân phối chính thức dự án Vinhomes Grand Park

Công ty Cổ Phần TMDV Bất Động Sản Green Hill

Địa chỉ: Tòa nhà Green Hill số 105 đường số 5, phường An Phú. quận 2, Tp.HCM

Hotline: 0908.635.005

Website: https://www.vinhomesgrandparkhcm.vn/

Hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này:

viVietnamese
Scroll to Top