The River Thu Thiem hướng đến kiến trúc bền vững

Phối cảnh tổng thể dự án The River Thu Thiem. Ảnh: Refico.

The River Thu Thiem hướng đến kiến trúc bền vững

The River Thu Thiem hướng đến tạo không gian sống hiện đại, đảm bảo hài hòa với thiên nhiên, cân bằng hệ sinh thái, giảm thiểu biến đổi khí hậu.

Phát triển bền vững là tiêu chí nhiều doanh nghiệp đang hướng đến. Trong xây dựng, kiến trúc bền vững (Sustainable Architecture) cũng trở thành một phần trong xu thế bền vững được các nhà phát triển bất động sản theo đuổi. Theo đại diện Refico, kiến trúc bền vững là cam kết tạo ra những không gian sống hiện đại nhưng vẫn đảm bảo tính hài hòa với thiên nhiên, môi trường, cân bằng hệ sinh thái tự nhiên, giảm thiểu sự biến đổi khí hậu và không làm tổn hại đến các thế hệ tương lai.

Refico hướng đến kiến trúc bền vững trong loạt dự án City Garden, Sanctuary Hồ Tràm, President Place do doanh nghiệp này phát triển. Trong đó, City Garden được thiết kế như một khu vườn xanh mát với 6 tòa tháp hình elip, biểu tượng kiến trúc độc đáo giữa lòng đô thị hiện hữu. Còn với The River Thu Thiem, nhà phát triển này kỳ vọng dự án sẽ mang đến chuẩn mực mới, khơi nguồn cảm hứng cho các dự án đẳng cấp bên sông thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm, viết nên câu chuyện về những dự án hạng sang mang đậm dấu ấn riêng tại thành phố.

Theo đó, Refico tuân thủ chặt chẽ bản quy hoạch tổng thể của Thủ Thiêm, giới hạn chiều cao công trình để giữ gìn cảnh quan chung của khu vực với ba tòa tháp chiều cao từ 12-18 tầng. Kế đến, nhà phát triển hợp tác với các đơn vị tư vấn thiết kế tốt, dành nhiều thời gian để tạo ra một công trình kiến trúc khó lỗi thời trong nhiều thập niên, đảm bảo hiệu quả sử dụng lâu dài cho các thế hệ kế tiếp.

“The River được chăm chút về thiết kế từ tiểu tiết bên trong tới bên ngoài, từ nội thất tới ngoại thất, nhằm đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cùng sự hài hòa với cảnh quan và môi trường”, đại diện Refico chia sẻ

Phối cảnh tổng thể dự án The River Thu Thiem. Ảnh: Refico.
Phối cảnh tổng thể dự án The River Thu Thiem. Ảnh: Refico.

Theo đó, Refico chọn các đơn vị thiết kế tên tuổi như DKO, Element Design Studios, DPA, ID Dept, ASA cùng các công ty kỹ thuật đa quốc gia Arup, Aurecon. Đây cũng là đội ngũ đã từng tạo nên dự án khu dân cư hạng sang City Garden tại TP HCM, thu hút giới đầu tư thượng lưu.

The River Thu Thiem lấy cảm hứng từ các khu nghỉ dưỡng 5 sao, hướng đến đáp ứng nhu cầu người dùng trong thế kỷ 21 và các thế hệ sau. Thảm thực vật được lựa chọn kỹ lưỡng từ các loại cây phù hợp với sức khoẻ con người. Tuổi thọ và sự phát triển của từng loại cây cũng được tính toán để đem đến chiều cao, độ phủ xanh phù hợp cho dự án.

The River Thu Thiem mang đến tầm nhìn rộng mở rộng cho cư dân. Ảnh phối cảnh: Refico.
The River Thu Thiem mang đến tầm nhìn rộng mở rộng cho cư dân. Ảnh phối cảnh: Refico.

Theo quy hoạch, 525 căn hộ ven sông của The River Thu Thiem sẽ nằm giữa thảm cỏ cùng những rặng cây xanh mát của gần 4 ha công viên, tương ứng với tiêu chuẩn môi trường và cảnh quan của kiến trúc bền vững.

Ngoài không gian bên ngoài với tỷ lệ cây xanh mặt nước trên 60%, nhà phát triển dự án cũng xem xét yếu tố tổ chức không gian, vật liệu nội thất, chất lượng không khí trong nhà, ánh sáng, tiếng ồn… nhằm đảm bảo môi trường bên trong nhà an toàn, vệ sinh và tiện nghi cho người sử dụng.

Tầm nhìn toàn cảnh thành phố là một điểm nhấn đắt giá của các căn hộ The River Thu Thiem. Ảnh phối cảnh: Refico.
Tầm nhìn toàn cảnh thành phố là một điểm nhấn đắt giá của các căn hộ The River Thu Thiem. Ảnh phối cảnh: Refico.

Ông Mark Thompson – Giám đốc phát triển dự án The River Thu Thiem cho rằng thông qua ngôn ngữ thiết kế, vật liệu và chất lượng xây dựng chuẩn quốc tế, dự án hướng đến hài hoà thiết kế với bản sắc văn hoá, lối sống, môi trường và khí hậu Việt Nam.

Theo https://vnexpress.net/

Đơn vị phân phối chính thức dự án

Công ty Cổ Phần TMDV Bất Động Sản Green Hill

Địa chỉ: Tòa nhà Green Hill số 105 đường số 5, phường An Phú. quận 2, Tp.HCM

Hotline: 0908.635.005

Website: https://www.vinhomesgrandparkhcm.vn/

Hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này:

viVietnamese
Scroll to Top