Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào? Nhà hướng Bắc nóng hay lạnh?

nha huong bac hop tuoi nao thumb

Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào? Nhà hướng Bắc nóng hay lạnh?

Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào, nhà hướng Bắc nóng hay lạnh là những câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng khi có ý định xây nhà ở hướng này. Trong bài viết dưới đây, Green Hill sẽ giúp Quý khách hàng tìm lời giải chi tiết. 

1. Nhà hướng Bắc có tốt không?

Trong phong thuỷ, chọn hướng nhà là một trong những việc quan trọng cần làm khi xây dựng nhà ở bởi điều này có thể ảnh hưởng tới vận khí của gia đình. Chính vì vậy, nhiều khách hàng thường thắc mắc “nhà hướng Bắc hợp tuổi nào?. 

Theo ngũ hành, nhà hướng Bắc thuộc hành Thuỷ, tượng trưng cho màn đêm buông xuống. Đây là khoảng thời gian vạn vật cần được nghỉ ngơi, thư giãn và quây quần bên gia đình, và tất nhiên không thể thiếu con người. Do đó, hướng Bắc được xem là hướng tốt để làm nhà, mua nhà. Đặc biệt, việc thiết kế phòng bếp, bàn thờ và phòng ngủ nằm ở hướng này càng đẹp. 

Tuy nhiên, việc xem hướng làm nhà còn tùy thuộc vào tuổi của gia chủ. Nếu hướng nhà hợp tuổi, gia đình sẽ êm ấm, tài lộc như nước, sức khoẻ dồi dào, làm việc gì cũng hanh thông. Ngược lại, hướng nhà xấu khiến vận khí tốt suy giảm, các thành viên trong gia đình dễ gặp khó khăn trong công việc, sức khỏe và tình cảm. 

nha huong bac hop tuoi nao 1
Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào là câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm tìm hiểu

2. Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào? 

Để biết nhà hướng Bắc hợp tuổi nào, gia chủ cần tính tuổi dựa vào 2 nhóm Tây Tứ mệnh và Đông Tứ mệnh. Tuy vào cung mệnh, mỗi người phù hợp với hướng nhà riêng. Cụ thể, người thuộc nhóm Tây Tứ mệnh nên xây nhà ở hướng Tây tứ trạch, người mang mệnh Đông Tứ mệnh xây nhà ở hướng Đông tứ trạch là tốt nhất. 

  • Đông Tứ mệnh gồm các cung: Tốn, Khảm, Chấn, Ly lần lượt tương ứng với các hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam
  • Tây Tứ mệnh gồm các cung: Càn, Khôn, Cấn và Đoài lần lượt tương ứng với các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam

Như vậy, nhà hướng Bắc phù hợp với các gia chủ thuộc nhóm Đông Tứ mệnh.  Những người mang cung mệnh này khi mua hoặc xây nhà ở hướng Bắc sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi và cát lộc. Việc tính toán, lựa chọn hướng nhà hợp tuổi chỉ áp dụng với tuổi của chủ nhà bởi đây là trụ cột gia đình, có sức ảnh hưởng nhất trong gia đình. Thông thường, các gia đình sẽ lấy tuổi của người chồng để chọn hướng làm nhà. 

Các tuổi hợp xây nhà hướng Bắc bao gồm:

  • Người thuộc cung Chấn: sinh năm 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005… 
  • Người thuộc cung Tốn: sinh năm 1942, 1960, 1969, 1987, 1996…
  • Người thuộc cung Khảm: sinh năm 1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1999, 1981, 2008…
  • Người thuộc cung Ly: sinh năm 1945, 1981, 1990, 1954, 1963, 1972, 1999, 2008…
nha huong bac hop tuoi nao 2
Nhà hướng Bắc hợp với người thuộc nhóm Đông tứ mệnh

3. Cách hoá giải điềm xấu nếu xây nhà hướng Bắc không hợp tuổi

Trong trường hợp bất khả kháng phải xây hoặc mua nhà hướng Bắc nhưng không hợp tuổi, khách hàng vẫn có thể hoá giải điềm xấu bằng một số cách như sau:

  • Thiết kế nhà 2 mặt tiền, trong đó cửa chính nằm ở phía mặt tiền rộng lớn
  • Bố trí phòng ngủ lớn, phòng bếp, phòng khách, phòng thờ về hướng hợp với tuổi gia chủ
  • Đặt bể cá cảnh ở trước cửa để thu hút vận khí tốt lành

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể áp dụng một số phương pháp trấn trạch để hoá giải điềm xấu do hướng nhà phía Bắc không hợp tuổi mang đến. Theo 8 phương vị phong thủy, hướng Bắc mang hành Thuỷ. Do đó, chủ nhà có thể trưng một số vật phong thuỷ thuộc hành Thuỷ trong nhà để xua đuổi xui xẻo, thu hút may mắn và cát tường. Một số vật phong thuỷ điển hình bao gồm hòn non bộ, quả cầu thuỷ tinh, bể nước, bể cá… Ngoài ra, chủ nhà cũng có thể sử dụng một số màu sơn thuộc hành Thuỷ như trắng, xám ngọc trai, trắng xám, xanh dương nhạt…

nha huong bac hop tuoi nao 3
Khách hàng có thể xua đuổi xui xẻo khi xây nhà hướng Bắc không hợp tuổi bằng cách sơn màu mệnh Thuỷ

Như vậy, người thuộc nhóm Đông tứ mệnh là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi “nhà hướng Bắc hợp tuổi nào?”. Khách hàng thuộc nhóm này nên xây nhà ở hướng Bắc để có cuộc sống sung túc, gia đạo êm ấm, hạnh phúc. Trong trường hợp bắt buộc phải xây nhà ở hướng Bắc như không hợp tuổi, gia chủ vẫn có thể khắc phục điềm xấu, xua đuổi xui xẻo bằng nhiều phương pháp khác nhau. 

Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về xây dựng nhà cửa, mời Quý khách hàng theo dõi tại đây. 

Hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này:

viVietnamese
Scroll to Top