Hấp lực từ mô hình ApartHotel trên thị trường bất động sản du lịch

Hấp lực từ mô hình ApartHotel trên thị trường bất động sản du lịch

Cùng quá trình gia tăng nhanh chóng số lượng các dự án, thị trường bất động sản du lịch ghi nhận một số chủ đầu tư chú trọng hình thành và phát triển các dòng sản phẩm mới. Câu chuyện xoay quanh mô hình ApartHotel là một ví dụ điển hình cho xu hướng đầu tư mới này.

Sức hút từ mô hình mới

Chỉ tính trong khoảng thời gian từ giữa năm 2019 đến nay, mô hình bất động sản du lịch ApartHotel liên tục được nhắc tới và đang trở nên quen thuộc với các nhà đầu tư. ApartHotel lần đầu được thị trường Việt Nam đón nhận thông qua dự án SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang do Tập đoàn Crystal Bay và các đối tác phát triển tại Ninh Thuận.

Là mô hình kết hợp giữa dịch vụ, tiện ích vượt trội của khách sạn tiêu chuẩn quốc tế và tiện nghi của một căn hộ cao cấp, ApartHotle vốn không xa lạ với các thị trường bất động sản du lịch thế giới. Tại các quốc gia như Tây Ban Nha, Brazil, Argentina…, ApartHotel được đánh giá là một trong số mô hình thành công bởi đáp ứng hài hòa nhu cầu của chủ đầu tư, khách hàng và du khách.

Là doanh nghiệp tiên phong đưa mô hình ApartHotel về Việt Nam, ông Ngô Hữu Trường – Phó Tổng giám đốc tập đoàn Crystal Bay khẳng định, nền tảng thành công của ApartHotel là khả năng đáp ứng đa dạng nhu cầu du lịch khi kết hợp giữa nghỉ dưỡng – vui chơi giải trí – trải nghiệm – khám phá, mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho du khách.

Các hoạt động trải nghiệm gió độc đáo được Crystal Bay hình thành tại dự án Salling Bay Ninh Chữ

Trên thế giới, khả năng thu hút du khách bền vững từ hệ sinh thái tiện ích chuẩn 5 sao và hơn thế đã được chứng minh. Emirates Palace Hotel (Abu Dhabi) là một trong những khách sạn nổi tiếng nhất thế giới, sở hữu dải bãi biển riêng dài 1,3 km với chuỗi tiện ích liên hoàn đẳng cấp: 14 nhà hàng sang trọng, 2 hồ bơi lớn tráng lệ và chuỗi spa với đầy đủ liệu pháp chăm sóc cơ thể. Những trung tâm thể dục, CLB cho trẻ em, công viên nước rộng lớn, 4 sân quần vợt ngoài trời, bến du thuyền… mang đến kỳ nghỉ trong mơ.

“Mỗi hệ sinh thái du lịch tạo dựng tại các dự án ApartHotel được ví như “thỏi nam châm” hút du khách đến nghỉ dưỡng, đồng thời sẽ tác động trực tiếp đến quá trình vận hành mỗi dự án, giúp dự án đạt công suất khai thác phòng tối đa, mang đến những lợi ích lâu dài cho cả hai nhóm du khách và nhà đầu tư”, ông Trường nhấn mạnh.

Phát triển bền vững ApartHotel – kiến tạo điểm đến châu Á

Xét ở một khía cạnh khác, khi sức ép trên thị trường nghỉ dưỡng không còn là câu chuyện cạnh tranh giữa các dự án trong nước, mà là cuộc cạnh tranh trên bản đồ du lịch quốc tế thì mục tiêu phát triển bền vững đang trở thành đích ngắm của nhiều doanh nghiệp. Trong đó, việc phát triển các dòng sản phẩm mới như ApartHotel được xem là điểm cộng đưa du lịch Việt Nam tiệm cận với xu hướng du lịch nghỉ dưỡng quốc tế.

Hiện nay, trong các tiêu chí lựa chọn kỳ nghỉ của du khách không đơn thuần chỉ là “nghỉ dưỡng” như trước nữa. Yêu cầu nghỉ dưỡng phải kết hợp với du lịch trải nghiệm, khám phá thông qua những dịch vụ mới lạ, những trò chơi mạo hiểm hấp dẫn gắn liền với địa hình tự nhiên… đang ngày càng phổ biến. Bởi vậy, những dự án thông thường chỉ đáp ứng nhu cầu lưu trú cùng hệ thống tiện ích cơ bản sẽ không đón đầu được nguồn cầu nghỉ dưỡng chất lượng cao này. Thay vào đó, những quần thể nghỉ dưỡng quy mô lớn, đầu tư bài bản, đáp ứng đa dạng nhu cầu vui chơi – giải trí – trải nghiệm theo phong cách mới sẽ lên ngôi.

Những quần thể nghỉ dưỡng quy mô lớn sẽ giúp nâng tầm du lịch Việt Nam

Khi lựa chọn phát triển mô hình ApartHotel với địa bàn khởi đầu là Ninh Thuận, Crystal Bay đang cho thấy chiến lược phát triển sản phẩm đường dài khác biệt. Cơ sở đầu tiên tạo dựng nền móng cho sự phát triển sản phẩm ApartHotel là hệ sinh thái du lịch khép kín đang được Crystal Bay vận hành rất thành công. Từ nền tảng đó, tập đoàn này đầu tư dòng vốn lớn phát triển điểm đến chiến lược trong chuỗi cung ứng du lịch. Khi phát triển sản phẩm nghỉ dưỡng đi kèm không gian tiện ích – dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao quốc tế theo hướng trải nghiệm – khám phá thành công, mô hình ApartHotel tại các dự án của Crystal Bay chính là bước phát triển vượt trội trên thị trường du lịch Việt.

Với việc tạo dựng mô hình ApartHotel tại thị trường mới nổi Ninh Thuận, Crystal Bay cũng đồng thời hướng tới mục tiêu xa hơn – kiến tạo điểm đến du lịch trải nghiệm vươn tầm châu Á. Tại đây, những “đặc sản” thiên nhiên nổi tiếng của vùng đất Nam Trung Bộ như gió, sa mạc, thảo nguyên, biển… sẽ cùng các dự án ApartHotel mới mang những trải nghiệm khác biệt đến du khách trong tương lai.

Trong bối cảnh Việt Nam ngày càng thăng hạng trên bản đồ du lịch quốc tế nhưng vẫn thiếu những trung tâm du lịch trải nghiệm đáp ứng xu thế nghỉ dưỡng mới, mục tiêu trên của Crystal Bay góp phần đón đầu nguồn cầu đang gia tăng đều theo từng năm của ngành du lịch.

Theo Cafef

Hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này:

viVietnamese
Scroll to Top