“Điểm nóng” bất động sản phía Đông TP Hồ Chí Minh

“Điểm nóng” bất động sản phía Đông TP Hồ Chí Minh

Khi nguồn cung TP Hồ Chí Minh không có, điều này khiến nhà đầu tư buộc phải đi về các vùng ven, đặc biệt là khu vực Đông Nam Bộ.

UBND TP Hồ Chí Minh vừa mới kiến nghị Bộ Giao thông vận tải… ưu tiên vốn để khép kín Đường vành đai 3, đồng thời triển khai đồng bộ tuyến vành đai 4 nhằm hoàn thiện hệ thống giao thông kết nối vùng. Bên cạnh đó, hàng loạt chuyển biến về hạ tầng như việc khởi công giai đoạn 1 sân bay quốc tế Long Thành, thành lập TP. Thủ Đức… khiến thị trường bất động sản phía Đông TP Hồ Chí Minh tiếp tục trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Theo thống kê, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Đông vẫn đang có sức hút lớn với dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Như 5 tháng đầu năm, Đồng Nai đã hút hơn 690 triệu USD vốn FDI đăng ký mới, hoàn thành gần 100% chỉ tiêu của cả năm (700 triệu USD) và kèm theo đó là nhu cầu lớn về nhà ở.

“Việc phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt trong thời gian vừa qua chúng ta tiến hành khởi công sân bay quốc tế Long Thành và đây chính là điểm nhấn rất lớn để thu hút nguồn lực đầu tư từ các nước trong khu vực cũng như thế giới và bản thân của các nhà đầu tư trong nước”, TS. Sử Ngọc Khương – Giám đốc cấp cao, Savills Việt Nam cho biết.

Sân bay Long Thành được xem là một trong nhưng động lực thúc đẩy thị trường bất động sản phía Đông TP Hồ Chí Minh

Các hệ thống giao thông trọng điểm như tuyến Metro số 1 dự kiến đưa vào khai thác vào năm sau, khép kín vành đai 3, mở rộng cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đón đầu hoạt động sân bay Long Thành… Sự phát triển hệ thống hạ tầng giao thông đã thúc đẩy nhu cầu mua nhà khu vực vệ tinh liền kề các trung tâm thành phố lớn ngày càng tăng.

Theo chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang, khi nguồn cung TP Hồ Chí Minh không có, điều này khiến nhà đầu tư buộc phải đi về các vùng ven, đặc biệt là khu vực Đông Nam Bộ… Những sản phẩm nhà phố phụ thuộc vào các chủ đầu tư uy tín, vì khi mua nhà phố người ta mới hưởng được giá trị cộng thêm như bệnh viện, trường học, view cảnh quan, vui chơi giải trí… nó mới đầy đủ được.

Theo một số nghiên cứu bất động sản, phía Đông TP Hồ Chí Minh được dự báo là khu vực chiếm tỷ trọng lớn về nguồn cung nhà ở trong năm nay. Đặc biệt là phân khúc nhà phố, biệt thự… vốn là thế mạnh của khu vực đô thị vệ tinh lân cận, có quỹ đất lớn để tạo lập dự án.

Theo https://vtv.vn/

Hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này:

viVietnamese
Scroll to Top