Đầu tư vào đâu trong mùa dịch?

Trái với tâm lý đầu tư truyền thống thường mua vàng để tích lũy, thế hệ nhà đầu tư hiện tại có thể chọn bất động sản là lựa chọn hàng đầu, ưu tiên những các dự án có pháp lý rõ ràng.

BĐS hút dòng vốn đầu tư

Đầu năm nay, ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam nhận định năm nay, thay vì tích trữ vàng, nhà đầu tư chuyển sang bất động sản (BĐS). Các nhà đầu tư cá nhân có thể xem xét lại hoạt động kinh doanh và cân nhắc thêm cơ hội đầu tư. Nếu nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy thì cần cân nhắc kỹ lưỡng tính thanh khoản và khả năng chi trả. Nếu năng lực tài chính dồi dào, nhà đầu tư có thể “lướt sóng” còn không thì cho thuê. Các chuyên gia của Savills cho rằng thị trường vẫn ổn định và là một cơ hội tốt để nhà đầu tư cân nhắc chuyển đổi từ những khoản đầu tư khác sang đầu tư BĐS để bảo toàn vốn.

Nói với Nhịp sống kinh tế, ông Mai Đức Toàn, một chuyên gia BĐS giàu kinh nghiệm tin rằng BĐS luôn là lựa chọn hàng đầu của người Việt so với các kênh đầu tư như vàng, tiền ảo, chứng khoán hay gửi tiết kiệm. Do đó, sẽ không có chuyện nhà đầu tư ngần ngại “găm tiền” vào BĐS. Nếu dịch được kiểm soát, thị trường giữa năm đến cuối năm sẽ bật dậy, phục hồi và sôi nổi.

Một nguyên nhân khác khiến thị trường BĐS trở nên sôi động hơn, được chuyên gia đầu tư BĐS Trần Khánh Quang chỉ ra là dòng tiền từ lĩnh vực chứng khoán và BĐS tuân thủ quy luật bình thông nhau.

“Hiện nay khi thị trường chứng khoán tăng trưởng quá nhanh, nhiều nhà đầu tư đạt được mức lợi nhuận vượt quá kỳ vọng, họ sẽ bắt đầu lo lắng về câu chuyện thị trường có lên có xuống. Và cuối cùng, để an toàn, nhà đầu tư chọn rút bớt một phần là vốn hoặc lợi nhuận để chuyển qua đầu tư BĐS”, ông Quang chia sẻ với Tiêu dùng.

Ông Nguyễn Quang Huy, Phó Tổng giám đốc công ty Apec Group nói với Cafeland, Covid-19 sẽ khiến hoạt động du lịch nước ngoài bị hạn chế và sẽ phải mất vài năm nữa hoạt động du lịch mới bình thường trở lại. Trong khi đó, với mảng du lịch nội địa, các thành phố lớn ngày càng bí bách hơn nên người dân sẽ muốn đi du lịch nghỉ dưỡng nhiều hơn. Họ có xu hướng ưa thích trải nghiệm tại các địa phương có bán kính tối đa 200 km, thời gian di chuyển ngắn khoảng 1 – 3 h khi có đường cao tốc, sân bay; các địa phương có bản sắc văn hóa dân tộc đa dạng, có nền ẩm thực độc đáo, phong phú, cảnh sắc thiên nhiên đẹp. Xu hướng du lịch tại chỗ (Staycation) sẽ lên ngôi. Trong đó, trọng điểm sẽ tập trung vào các thị trường như Hòa Bình, Phú Thọ, Bắc Giang, Vĩnh Phúc hay Phú Yên, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Quốc.

BĐS được xem là kênh đầu tư tốt trong mùa dịch. Ảnh: Hưng Vượng Developer

Dự án đi cùng xu hướng

Dự án Venezia Beach Luxury Residences & Resort – tổ hợp thương mại, giải trí, nghỉ dưỡng và du lịch của Hưng Vượng Developer được cho là đáp ứng các nhu cầu thị trường thời điểm này. Dự án có quy mô hơn 72 ha, tọa lạc tại cung đường resort “triệu USD” Hồ Tràm – Bình Châu, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Dự án được quản lý vận hành bởi các thương hiệu toàn cầu như Marriott International và Best Western. Giai đoạn đầu tiên, Hưng Vượng Developer giới thiệu ra thị trường 681 sản phẩm tầng cùng 6 block căn hộ mặt tiền biển sở hữu lâu dài.

Hiện nay, Venezia Beach đang được xem là một trong những dự án tâm điểm của thị trường BĐS nghỉ dưỡng phía Nam khi có đô thị mặt tiền biển sở hữu lâu dài với pháp lý rõ ràng. Dự án còn gia tăng giá trị khi hệ thống hạ tầng nghìn tỷ đồng đã và đang triển khai tại đây cùng chiến lược liên kết phát triển du lịch giai đoạn 2019-2025 của 2 tỉnh Bình Thuận và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Giải thích về sức hút của Venezia Beach, ông Lê Chí Hùng Việt, Giám đốc điều hành Hưng Vượng Developer cho biết dự án đang sở hữu những ưu thế lớn. Tỷ lệ sản phẩm sở hữu lâu dài lên đến 93% cùng với tình hình thị trường BĐS ở Hồ Tràm – Bình Châu đang ở mức khá tốt với khả năng khai thác ổn định và tiềm năng tăng giá. Hơn nữa, chính sách thanh toán được sự hỗ trợ của ngân hàng HDBank: cho vay 70% tổng giá trị sản phẩm, khách hàng chỉ cần trả 20% giá trị hợp đồng cho đến khi nhận nhà; đối với khách hàng nhận thanh toán tiền mặt có thể nhận mức chiết khấu 13,5%.

“Với pháp lý đầy đủ, đô thị mặt tiền biển sở hữu lâu dài cộng với những đơn vị quản lý vận hành uy tín trên toàn cầu, không ngạc nhiên khi Venezia Beach đang thu hút sự quan tâm của khách hàng trong thời điểm hiện tại. Những nhà đầu tư xuống tiền tại dự án sẽ thu được giá trị tăng trưởng bền vững theo thời gian”, ông Việt khẳng định.

Theo https://ndh.vn/

Hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này:

viVietnamese
Scroll to Top