BĐS quận 9 hưởng lợi nhờ sự “đổ bộ” của các TTTM tầm cỡ

BĐS quận 9 hưởng lợi nhờ sự “đổ bộ” của các TTTM tầm cỡ

Sự xuất hiện của những TTTM quy mô lớn như Vincom Mega Mall Grand Park sẽ góp phần đưa quận 9 thành trung tâm kinh tế mới của TP.HCM – cơ hội “vàng” cho tiềm năng tăng giá của BĐS khu vực này.

Các TTTM lớn luôn có sức hút, giúp đẩy mạnh tiềm năng sinh lời cho BĐS. Với chủ trương thành lập TP Thủ Đức trên cơ sở sát nhập: Thủ Đức, quận 2, quận 9, nhu cầu về các trung tâm mua sắm, giải trí tầm cỡ sẽ tăng mạnh.

Lời giải cho “cơn khát” trung tâm mua sắm, giải trí lớn.

Công ty chứng khoán MB (MBS) nhận định, ngành bán lẻ Việt Nam là lĩnh vực còn nhiều dư địa phát triển bởi có nhiều lợi thế như tốc độ tăng trưởng GDP cao, lạm phát ổn định, quy mô dân số lớn (gần 100 triệu người) và cơ cấu dân số trẻ (60% dân số ở độ tuổi 18 – 50). Trong khi đó, theo Nielsen, kênh mua sắm hiện đại tại Việt Nam mới chỉ đạt 25% tổng mức bán lẻ, trong khi ở Philippines là 33%, Thái Lan là 34%, Malaysia 60%, Singapore là 90%…

Báo cáo của Bộ Công thương cho thấy, TP.HCM là một trong những thị trường bán lẻ phát triển nhất Việt Nam, với thu nhập bình quân đầu người cao bậc nhất cả nước, đạt gần 7.000 USD/người/năm. Tuy nhiên, diện tích bán lẻ bình quân trên đầu người tại TP.HCM hiện nay vẫn chưa tương xứng với tiềm năng khi chỉ đạt 0,13 m2/người, thấp hơn nhiều so với các nước trong khu vực, chỉ bằng 1/7 Bangkok và bằng 1/5 Kuala Lumpur.

Đây là lý do khiến những năm gần đây, nhiều chủ đầu tư lớn tiếp tục mở rộng đầu tư các đại siêu thị, trung tâm mua sắm, giải trí lớn. Đặc biệt, tại khu vực TP Thủ Đức tương lai, hàng loạt trung tâm mua sắm, giải trí hiện đại đã và đang dần hiện diện, đáp ứng nhu cầu mua sắm, vui chơi, giải trí của cư dân thành phố mới, chẳng hạn như Giga Mall Thủ Đức, Sense City hay Vincom Mega Mall…

Một chủ đầu tư cho biết, các TTTM lớn luôn đạt được doanh số bán hàng và mức tăng trưởng hấp dẫn, không những thế còn có tác động tích cực trong phát triển kinh tế khu vực, nhờ mô hình “một điểm đến – nghìn trải nghiệm”. Chẳng hạn, sự xuất hiện của TTTM Vincom Center Landmark 81 vào năm 2018 với diện tích 59.000m2 cùng nhiều nhãn hàng nổi tiếng, đã khiến thị trường đầu tư BĐS khu vực vốn đã nhộn nhịp càng thêm đắt đỏ.

Giá BĐS được cộng hưởng bởi sự xuất hiện của các TTTM

Tới đây, cư dân TP Thủ Đức tương lai sẽ có thêm lựa chọn mua sắm, vui chơi giải trí khi Vincom Mega Mall nằm trong Đại đô thị Vinhomes Grand Park (quận 9) sắp hoàn thành. Khi chính thức đi vào hoạt động, Vincom Mega Mall Grand Park sẽ góp phần thúc đẩy, thay đổi diện mạo ngành bán lẻ của TP Thủ Đức.

Tiềm năng BĐS tăng giá hấp dẫn.

Tại TP.HCM – “siêu đô thị” sầm uất của cả nước, các TTTM lớn luôn mang đến sức hút đặc biệt và góp phần đẩy mạnh tiềm năng sinh lời hấp dẫn cho BĐS. Cụ thể, tại các khu vực có TTTM lớn, giá BĐS đều ở mức cao.

Theo dự báo của các chuyên gia, quận 9 sẽ có cơ hội trở thành trung tâm của TP Thủ đức trong tương lai bởi sự xuất hiện của các đại đô thị như Vinhomes Grand Park. Đây cũng là một trong những khu vực được đầu tư hạ tầng đồng bộ và hiện đại bậc nhất tại TP.HCM.

Trước hết, quận 9 được thừa hưởng nền tảng hạ tầng quy chuẩn, bài bản, nơi cư dân được tiếp cận hệ thống giao thông hiện đại, với khả năng kết nối linh hoạt, đa dạng và dễ dàng tới mọi điểm đến trong TP.HCM, cũng như liên kết tới các khu vực kinh tế trọng yếu Đông Nam Bộ.

Bên cạnh đó, quận 9 với định hướng là đô thị thông minh, sáng tạo sẽ thu hút nhiều tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới rót vốn đầu tư vào khu công nghệ cao, kéo theo lượng người nhập cư, chuyên gia về làm việc và sinh sống. Hơn 10.000 giảng viên và khoảng 100.000 sinh viên của Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ kiến tạo nên một cộng đồng văn minh, tri thức, tạo cơ sở để xây dựng môi trường an cư lý tưởng cho thế hệ trẻ.

Cùng với đó, sự xuất hiện của Vincom Mega Mall tại khu vực phía nam sẽ góp phần đưa Vinhomes Grand Park trở thành điểm đến vui chơi – mua sắm – giải trí sôi động – đẳng cấp tại TP.HCM, không ngừng đẩy mạnh tiềm năng tăng giá trị BĐS tại khu vực này.

Theo https://vietnamnet.vn/

Đơn vị phân phối chính thức dự án Vinhomes Grand Park

Công ty Cổ Phần TMDV Bất Động Sản Green Hill

Địa chỉ: Tòa nhà Green Hill số 105 đường số 5, phường An Phú. quận 2, Tp.HCM

Hotline: 0908.635.005

Website: https://www.vinhomesgrandparkhcm.vn/

Hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này:

viVietnamese
Scroll to Top