Bất động sản ven biển Bình Thuận chuyển động cùng hạ tầng

Bất động sản ven biển Bình Thuận chuyển động cùng hạ tầng

Bất động sản (BĐS) ven biển ở  Bình Thuận dự kiến sẽ tiếp tục trở thành tâm điểm đầu tư 6 tháng cuối năm với nhiều tín hiệu tích cực từ cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và sân bay Phan Thiết.

Hạ tầng phát triển mạnh mẽ.

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết có tổng chiều dài 99km, mặt đường rộng hơn 32m, quy mô 6 làn xe với vận tốc thiết kế 120km/h, nối Bình Thuận với Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh. Hiện tại, việc giải phóng mặt bằng của tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đã gần hoàn tất 100%. Dự kiến, sau khi hoàn thành, tuyến cao tốc này sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TP Hồ Chí Minh tới Phan Thiết, và các tỉnh Nam Trung Bộ, giải quyết tình trạng quá tải cho Quốc lộ 1A. Cả 4 gói thầu của dự án đang được triển khai xây dựng đồng loạt, và tuyến cao tốc đang ngày càng “rõ nét”, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022 và khai thác vận hành đầu năm 2023.

Sân bay Phan Thiết có diện tích 543ha tại xã Thiên Nghiệp, phía đông bắc TP Phan Thiết, Bình Thuận đã được tổ chức lễ chuẩn bị mặt bằng và triển khai dự án xây dựng vào ngày đầu tháng 4-2021. Nhằm đảm bảo tiến độ của dự án quan trọng này, đoạn đường dẫn vào sân bay Phan Thiết có chiều dài tuyến hơn 3,6km, bề rộng mặt đường 13,5m, tổng mức đầu tư 116,5 tỷ đồng đang được đẩy nhanh tiến độ thi công. Hiện công trình đã thảm được hơn 30m bê tông nhựa, khẩn trương hoàn thành phần nền đường, tường chắn cát, hệ thống thoát nước. Dự kiến sẽ nghiệm thu công trình đường dẫn vào sân bay Phan Thiết trong quý 3 năm nay.

Đoạn đường dẫn vào sân bay Phan Thiết có chiều dài tuyến hơn 3,6km dự kiến hoàn thành vào quý 3 năm 2021.

Bám theo các thông tin từ hạ tầng, theo một chuyên gia môi giới, BĐS ven biển Phan Thiết đã tăng gần gấp 3 lần so với 2-3 năm trước, đơn cử giá đất trên các trục đường chính tại Phan Thiết lên đến 50-70 triệu/m2 và dự kiến vẫn còn tăng trong thời gian tới.

Theo PGS, TS Trần Kim Chung, Phó viện trưởng Viện quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), tại Phan Thiết, hạ tầng được đầu tư, giá BĐS tăng nên việc nhà đầu tư “đón sóng” là dễ hiểu. Điều này có thể tạo hiệu ứng lan truyền, nhất là khi có những nhà đầu tư lớn đã tham gia thị trường với các dự án quy mô lớn.

Theo https://www.qdnd.vn/

Hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này:

viVietnamese
Scroll to Top