Bất động sản Phú Quốc “nóng” trở lại – Môi giới tìm và nhà đầu tư đều tìm đến

Bat-dong-san-Phu-Quoc-nong-tro-lai-anh-2-1545294116-width640height359

Bất động sản Phú Quốc “nóng” trở lại – Môi giới tìm và nhà đầu tư đều tìm đến

Sau một thời gian khá trầm lắng, thị trường bđs Phú Quốc sôi động trở lại khi có nhiều yếu tố tích cực xuất hiện. Nhà đầu tư cũng tìm đến phân khúc an toàn hơn, lựa chọn những chủ đầu tư lớn, pháp lý vững vàng.

Nhà đầu tư, môi giới tìm đến Phú Quốc

Sau cơn sốt đất hồi cuối năm 2017 và đầu năm 2018, bất động sản Phú Quốc được ghi nhận rơi vào trạng thái “đóng băng” do  Quốc hội lùi thời gian thông qua dự thảo Luật Đặc khu. Tuy nhiên, thực tế giám đốc một sàn bất động sản tại Hà Nội lý giải thực chất thị trường Phú Quốc không “đóng băng” bởi giao dịch vẫn đều đặn ở những dự án sở hữu pháp lý đầy đủ, có tiềm năng tăng trưởng vẫn có giao dịch và giá thành ổn định. Đặc biệt, gần đây phân khúc này ở Phú Quốc có dấu hiệu nóng trở lại khi thị trường có những thông tin tích cực mang tính cú hích dưới góc độ quy hoạch, hạ tầng và sản phẩm…

“Số lượng nhà đầu tư quan tâm đến thị trường Phú Quốc tăng mạnh trong vòng một tháng qua. Họ chủ yếu đến từ Hà Nội, TP.HCM cũng như nhiều tỉnh thành và muốn tìm kiếm kênh đầu tư hiệu quả nhưng an toàn, bền vững”, ông này nói. Vị lãnh đạo sàn cũng chia sẻ do mức độ quan tâm của khách hàng lớn nên anh cũng đang tập trung xây dựng đội ngũ để phát triển thị trường Phú Quốc nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư.

Bat-dong-san-Phu-Quoc-nong-tro-lai-anh-1-1545294116-width640height432

Số lượng nhà đầu tư quan tâm đến thị trường Phú Quốc tăng mạnh trong vòng một tháng qua.

Họ chủ yếu đến từ Hà Nội, TP.HCM cũng như nhiều tỉnh thành và muốn tìm kiếm kênh đầu tư hiệu quả nhưng an toàn, bền vững.

Anh Chính, môi giới giàu kinh nghiệm cũng cho biết vừa đưa hàng chục nhà đầu tư đến Phú Quốc để khảo sát thị trường và tìm kiếm cơ hội đầu tư. Anh lý giải, thay vì nhắm tới đất thổ cư, đất rừng, đất nông nghiệp thì các nhà đầu tư này hiện rất quan tâm đến những dự án nghỉ dưỡng có pháp lý rõ ràng, ở những khu vực giàu tiềm năng phát triển dịch vụ du lịch. Đặc biệt, theo ông Chính, một số thông tin mới về các hạng mục đầu tư mới ở khu vực Bắc đảo khiến nhiều nhà đầu tư kỳ vọng một cú hích cho thị trường khu vực này, bởi hiện tại ở Dương Đông chưa có dự án nào đầu tư quy mô và tập trung vào hạng mục vui chơi, giải trí tích hợp nghỉ dưỡng.

Hội tụ những nhân tố vàng

Sự hoàn thiện, đồng bộ về hạ tầng, những thông tin đột phá về thị trường cũng như chiến lược theo đuổi và đầu tư mới của các ông lớn bất động sản được coi là điểm mấu chốt đưa thị trường Phú Quốc trở lại nhịp sôi động. Hạ tầng giao thông nơi đây đã có một bộ mặt mới với Sân bay quốc tế Phú Quốc được xây dựng và đưa vào khai thác giai đoạn 1, đang đầu tư giai đoạn 2 để nâng công suất lên 5 triệu lượt hành khách mỗi năm. Tuyến vận tải đường biển kết nối nơi đây với đất liền cũng đã và đang được mở rộng, hiện đại hóa. Cảng Dương Đông được định hướng xây dựng thành cảng hành khách quốc tế Phú Quốc. Bên cạnh đó, cảng biển quốc tế An Thới, đường cáp điện ngầm xuyên biển, trục giao thông chính Bắc Nam, đường vòng quanh đảo và các tuyến đường nhánh… cũng đã và đang được nâng cấp, mở rộng tạo nên một bộ mặt mới cho nơi này.

Bat-dong-san-Phu-Quoc-nong-tro-lai-anh-2-1545294116-width640height359

Tại Phú Quốc, hiện đã hội tụ đầy đủ tên tuổi lớn trong lĩnh vực bất động sản như Vingroup, Sun Group, CEO Group…

với những thương hiệu quản lý khách sạn danh tiếng đã hiện diện ở Phú Quốc,

như Radisson Blu, InterContinental Hotels Group, Marriott International, Accor, Movenpick, Melia…

Tại Phú Quốc, hiện đã hội tụ đầy đủ tên tuổi lớn trong lĩnh vực bất động sản như Vingroup, Sun Group, CEO Group… với những thương hiệu quản lý khách sạn danh tiếng đã hiện diện ở Phú Quốc, như Radisson Blu, InterContinental Hotels Group, Marriott International, Accor, Movenpick, Melia…

Những thương hiệu hàng đầu này là bảo chứng quan trọng để đảm bảo chất lượng của các dự án đạt tầm quốc tế, từ đó tăng sức hút đối với du khách trong và ngoài nước, thúc đẩy du lịch Phú Quốc lên một tầm mới với sự phát triển toàn diện cả về số lượng và chất lượng. Vinpearl được nhận định là một trong những thương hiệu “top of mind” với du khách khi tới đây bởi quần thể của Vinpearl không chỉ rộng lớn, nằm dài theo bãi biển tuyệt đẹp mà còn sở hữu nhiều dịch vụ vui chơi giải trí hấp dẫn đi kèm như vườn thú bán hoang dã Vinpearl Safari, quần thể Vinpearl Land khổng lồ…

Theo quy hoạch, quy mô sử dụng đất toàn đảo đến năm 2030 được điều chỉnh theo hướng đất du lịch khoảng 4.003 ha; đất khu phức hợp du lịch, dịch vụ dân cư khoảng 3.325 ha. Hạ tầng hoàn thiện, kết nối giao thông thuận tiện, quy hoạch rõ ràng là nền tảng vững chắc để bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch Phú Quốc.

Số liệu mới nhất từ Sở Du lịch Kiên Giang cho thấy lượng khách du lịch đến Phú Quốc trong 11 tháng đầu năm ước đạt 3,7 triệu lượt, tăng tới 38% so với cùng kỳ năm trước. Chính vì vậy, hệ thống cơ sở lưu trú cao cấp đã được cải thiện với hệ thống gần 7000 phòng khách sạn, căn hộ và biệt thự nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 4 – 5 sao, Phú Quốc đã và đang trở thành trung tâm du lịch tầm cỡ quốc tế.

Anh Minh Thành, nhà đầu tư đến từ TP.HCM, cho hay, bất động sản Phú Quốc vẫn là “miếng bánh” hấp dẫn mà đối với nhà đầu tư, đặc biệt với những phân khúc, mô hình mới mẻ nhưng chứa đựng sự an toàn, bền vững.

“Phú Quốc sở hữu nhiều tiềm năng nội tại trở thành điểm điểm nóng của bất động sản nghỉ dưỡng và khu vực Bắc đảo có những nhân tố mới, khác biệt để trở thành trung tâm mới của Phú Quốc. Do đó, tôi vẫn tin tưởng vào hiệu quả đầu tư vào nơi này”, anh Thành chia sẻ.

Hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này:

viVietnamese
Scroll to Top